Mua máy phát điện gia đình đúng công suất để tránh lãng phí

Mua máy phát điện gia đình đúng công suất sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa được chi phí đầu tư cũng như hạn chế lãng phí nhiên vật liệu không cần thiết. Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua một chiếc máy phát điện bền đẹp, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để được tư vấn mua máy phát điện gia đình đúng công suất sử dụng nhất.

Lựa chọn máy phát điện đúng công suất để tránh lãng phí

Các loại máy phát điện gia đình

Máy phát điện giúp đảm bảo một nguồn điện cần thiết cho gia đình, văn phòng, công ty bạn khi gặp sự cố mất điện đột ngột. Có hai loại máy phát điện chính hiện nay: máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu.

 Máy phát điện chạy xăng sử dụng nhiên liệu chính là xăng petrol, ưu điểm: nhỏ gọn dễ di chuyển, tiếng nổ êm ái, giá thành rẻ, công suất từ 2kw – 8kw.

Các thông số quan trọng của máy phát điện

Khi chọn mua máy phát điện gia đình bạn cần quan tâm nhất đến các thông số kỹ thuật sau:

– Công suất liên tục: thể hiện khả năng chịu tải liên tục 24h/ngày của máy phát điện đó.

– Công suất dự phòng: thể hiện công suất tối đa mà máy có thể chịu được. Nếu tổng công suát thiết bị chạy quá tải quá lớn, máy phát điện sẽ chạy khoảng từ 5 – 10 phút, sau đó tự động dừng lại để bảo vệ an toàn cho máy cũng như người sử dụng. Tránh trường hợp cháy máy, hư hỏng các bộ phận bên trong.

– Loại máy phát điện: máy phát điện chạy dầu và máy phát điện chạy xăng.

Bên cạnh các tiêu chí quan trọng trên, bạn cần xem xét thêm về thương hiệu, tình trạng, cân nặng, kích thước, tính di động, giá cả, thời gian chạy sau đó so sánh với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình, công ty bạn để đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Cách lựa chọn máy phát điện đúng công suất để tránh lãng phí

Để biết được nên mua máy phát điện gia đình bao nhiêu kw. Đầu tiên, bạn phải biết được chính xác bạn cần máy phát điện để chạy cho những thiết bị nào? Sau đó tính tổng công suất các thiết bị đó.

Sau khi tính được tổng công suất các thiết bị cần sử dụng máy phát điện, bạn cộng thêm từ 15% -20% công suất cần thiết.

VD: Tổng công suất thiết bị gia đình là 4KW thì khuyến khích bạn nên chọn các loại máy phát điện mới công suất từ 5KW để đảm bảo sự an toàn, bền bỉ giúp máy phát điện hoạt động trơn tru lâu dài.

Tư vấn mua máy phát điện gia đình

Các loại máy phát điện Hyundai ưa chuộng nhất hiện nay

Loại máy phát điện Model Công suất
Máy phát điện chạy xăng

 

HY20CLE 1.7kw- 2kw
HY30CLE 2.2kw – 2.5kw
HY3100CLE 2.5kw – 2.8kw
HY7000LE 5.0kw – 5.5kw
HY9000LE 6.0kw – 6.5kw
HY10500LE 7.5kw – 8.2kw
HY11500LE 8.5kw – 9.5kw
Máy phát điện chạy dầu

 

DHY20CLE 1.7kw – 2.0kw
DHY36CLE 2.7kw – 3.0kw
DHY50CLE 4.2kw – 4.6kw
DHY6000LE 5.0kw – 5.5kw
DHY6000SE 5.0kw – 5.5kw chống ồn
DHY12500LE 10kw – 11kw
DHY12500SE 10kw – 11kw chống ồn

 

Nếu bạn muốn tham khảo thêm thông tin các dòng máy phát điện gia đình khi không biết nên Lựa chọn máy phát điện công suất nào? Nên chọn máy phát điện chạy xăng hay máy phát điện gia đình chạy dầuHãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

(Nguồn: https://hyundaigensets.com/may-phat-dien-gia-dinh/)